เห็ดนางฟ้า |
เห็ดนางฟ้า
ลักษณะโดยทั่วไปของเห็ดนางฟ้า มีกลิ่นหอม เนื้อแน่น เจริญเติบโตได้ดีในช่วงหน้าร้อน (มีค.-เมย.) จะออกดอกในพื้นที่ชุ่มชื้นและเย็น มีสรรพคุณช่วยป้องกันโรคมะเร็ง ลดไขมันในเส้นเลือด เห็ดนางฟ้า 1 กรัมให้พลังงาน 300 กิโลแคลอรี่ ประกอบด้วย โปรตีน 2.3 กรัม คาร์โบไฮเดรต 5.7 กรัม ไนอะซิน 2.5 มิลลิกรัม
การดูแลรักษาเห็ดนางฟ้าช่วงเปิดดอก
การกระตุ้นเห็ดนางฟ้าให้ออกดอกพร้อมกัน
ปัญหาที่พบในการเพาะเห็ดเห็ดนางฟ้า
........อ่านเพิ่มเติมคลิกที่ภาพ.......
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น